Những chi tiết nhỏ tạo cảm giác mới lạ cho ngôi nhà

Ở bất cứ không gian nhà nào nếu biết cách vài trí hợp lý và sáng tạo, thì đều có thể khắc phục tốt những yếu điểm của nó như tạ diện tích rộng hơn, đảm bảo sự thoải mái tiện nghi cho gia đình

1. Tạo sự khác biệt nhưng không kém phần độc đáo

Đối với căn hộ nhỏ việc sắp xếp hợp lý là một trong việc nhất thiết quan trọng vừa phải tạo được dấu ấn cá nhân vừa phải tạo ra những ko gian cho gia đình. Trong cuộc sống và những lúc nghỉ ngơi đều có thể biến động căn nhà sẽ cần thêm những khoảng trống dể đáp ứng những nhu câì đó. Nên luôn cần phải có nhưng không gian riêng biệt để có thể dành cho những không gian đó.

2. tối ưu những không gian không sử dụng đến

Không phải lúc nào các không gian trong nhà bạn cũng luôn được sử dụng tối đa. Và cũng đôi khi quá thừa thãi khi sử dụng sai không gian. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ các không gian trong căn hộ một cách nghiêm túc. Xem xét những không gian sai mục đích và điều chỉnh để biến nó phù hợp hơn và cần kiểm tra,sắp xếp hợp lý nhất có thể.

3. Kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc

 Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố quan trọng nhất trong không gian sống của gia đình. Việc tu sửa căn h, tăng kích thước cửa sổ, thêm ánh sáng tự nhiên, và các ánh sáng nhân tạo sẽ thay đổi kích thước không gian sống. Đây là phương pháp kích thích bằng thị giác. Màu sắc cũng như vậy, nếu bạn dùng các gam màu sáng nhã nhặn tạo ra cảm giác rộng rãi. Nếu sử dụng quá nhiều ánh sáng và màu không cần thiết sẽ làm loạn thị giác từ mắt và phản tác dụng của nó.

4. Thay đổi đường nét

Thiết kế một ngôi nhà cũng như vẽ một bức tranh vậy, phải hài hòa giữa các đường nét trong khung cảnh. Đồ vật trong ngôi nhà cũng phải như vậy không phải lúc nào cũng vuông cũng tròn. Cần biết kết hợp chúng lại với nhau đẻ tạo ra hiệu quả và vẻ đẹp thẩm mỹ. tạo nét đẹp độc đáo riêng biệt cho khu nhà

5. Tạo chiều sâu không gian

Sử dụng những vật dụng cơ bản để tạo ra sự mở rộng và tạo chiều sâu cho không gian như những chiếc thảm trang trí, trang, giấy dán tường, gương lớn.. tất cả những đồ vật này khi đưa vào không gian đều có hai tác dụng đối lập. Khi được sắp xếp hợp lý sẽ cho bạn cảm giác bất ngờ về nơi sống của bạn.

6. Áp dụng giải pháp, thiết kế thông minh

Các thiết kế tự động hóa và thông minh là những thứ thường gắn liền với giá thành rất cao. Nhưng không phải những ứng dụng nào cũng đòi hỏi mức độ ấy. Hãy thử tưởng tượng những chiếc quạt cây chiếm nhiều diện tích thay vào đó bạn có thể lắp đặt quạt treo tường, quạt trần hay những chiếc quạt diện tích bé nhất. Những ứng dụng thông minh sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề một cách nhanh chóng.

2018-10-16